Những điều lưu ý khi sử dụng bếp điện từ

1. Lắp đặt tại khu vực bị ẩm, hoặc quá sát tường.

Lưu ý rằng bạn nên để kĩ thuật viên lắp bếp, vì sao ư?

Họ sẽ tính toán khoảng cách để đặt bếp với tường, tránh đặt sát quá khiến bếp khó tản nhiệt

Tránh đặt nơi ẩm ướt, nơi côn trùng hoạt động, linh kiện dễ hỏng Đặt bếp sao cho thuận tiện với không gian nấu nhất

2. Kéo mạnh nồi chảo xuống bề mặt kính.

Ngay cả mặt kính Schott Ceran (Đức) chịu nhiệt tốt đến cỡ nào thì cũng xin nhẹ tay, 2 loại mặt kính trên có thể chịu nhiệt và sốc nhiệt lên tới trăm độ, nhưng lại khá nhạy cảm so với lực va đập và cũng không thể nào tránh được những đáy nồi chảo chà xát làm xước.

Lưu ý khi sử dụng bếp điện từ

Xin lưu ý, khả nẳng chịu lực khác với lực va đập. Mặt kính có thể vẹn nguyên khi bạn đặt nhẹ nhàng và đun nấu cả một nồi luộc gà 10 lít nhưng có thể bị vỡ ngay khi bạn tuột tay làm rơi chảo (1.5kg) từ độ cao chỉ 30cm. Vì vậy, quý khách hãy lưu ý đặt và di chuyển nồi chảo thật nhẹ nhàng, tránh kéo lê kẻo làm xước mặt kính.

3. Không rút nguồn điện ngay sau khi sử dụng xong.

Nhiều gia đình nghĩ rằng việc rút điện ngay sau khi sử dụng giúp an toàn cho bếp nhưng không đúng vì quạt gió của bếp vẫn hoạt động ngay sau khi tắt bếp 1 – 2 phút, vì thế nếu muốn rút nguồn điện thì bạn hãy đợi vài phút để quạt gió làm mát bếp đã nhé.

4. Đun nấu liên tục trong một thời gian.

Cũng như con người, việc để bếp hoạt động liên tục trong thời gian quá lâu sẽ vắt “kiệt sức” bếp

Không nên đun nấu quá lâu

Không nên lạm dụng công suất Booster của bếp

5. Không vệ sinh mặt bếp hoặc vệ sinh sai cách.

Bếp khi dùng xong không còn nóng kính , chỉ cần 1 chút nước tẩy rửa và 1 chiếc khăn mềm là mặt bếp được sạch bóng rồi

Nếu để lâu, nhiều chất bẩn, cần dùng dao chuyên dụng , tránh vật sắc nhọn nhé

Không vệ sinh mặt bếp hoặc vệ sinh sai cách

Mặt kính bếp từ có được bảo hành không?

Nếu bạn hi vọng các hãng bếp sẽ nhận bảo hành thay mặt kính miễn phí cho bạn, thì bạn sẽ phải thất vọng rồi. Bởi vì chẳng có hãng nào lại bỏ một đống tiền để sửa chữa cho lỗi lầm của bạn cả.

Đây là lý do tại sao mặt kính bếp từ không được bảo hành:

Mặt kính bếp từ là bộ phận quan trong nhất của bếp từ, được thiết kế để có khả năng chịu nhiệt, chịu sốc nhiệt, chịu lực tốt. Đặc biệt đối với các thương hiệu mặt kính cao cấp như Schott Ceran thì lại càng tuyệt vời.

Các kỹ sư đã tạo ra loại kính có thể chịu được nhiệt lên đến hàng nghìn độ và độ bền hàng thập kỷ. Do đó, rất hiếm có chuyện mặt kính vị nứt vỡ là do lỗi của nhà sản xuất, vì trước khi nhập hàng, nhà nhập khẩu cũng phải kiểm tra hàng rất cẩn thận.

bếp từ munchen sử dụng mặt kính schoot ceran cao cấp

Mặt kính của bếp bị nứt vỡ hầu như là do bạn sử dụng không cẩn thận, va đập vật nặng vào mặt bếp. Nếu không dù sau nhiều năm sử dụng thì bếp chỉ bị xước là cùng.

Không có hãng bếp nào lại đi bảo hành mặt kính khi nó vỡ là do bạn sử dụng thiếu thận trọng, và bên cạnh đó còn là vấn đề giá của mặt kính không hề rẻ chút nào. Mặt kính cao cấp như Schott của Đức, đều có giá rất cao, chiếm đến hơn 1 nửa giá trị con bếp (có thể lên đến hàng chục triệu).

Hơn nữa, không phải lúc nào cũng có sẵn mặt kính để thay cho bạn. Tùy vào model bếp, nếu bạn có nhu cầu hãng sẽ phải đặt hàng từ nước ngoài chuyển về (với những model nhập khẩu), chi phí, thời gian đều rất tốn kém.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi ngay
Zalo chat
Messenger
Cửa hàng