Làm sao để sử dụng bếp từ Munchen cũng như các loại bếp từ khác nói chung đúng cách, an toàn, hiệu quả nhất? Có những lưu ý nào và cần tránh những gì khi sử dụng? Chọn loại thiết bị nấu như thế nào là phù hợp cho bếp từ Munchen? Hôm nay, Munchen.vn sẽ giúp cho bạn có cái nhìn tổng quan về việc sử dụng thiết bị nhà bếp tuyệt vời này. Munchen.vn sẽ sử dụng sản phẩm bếp từ Munchen M50 để làm ví dụ cụ thể.

 

1.Nhận dạng sản phẩm bếp từ Munchen M50

Bếp từ Munchen M50

Hình ảnh bếp từ Munchen M50

 

Bếp từ đôi Munchen M50 hay các mẫu bếp từ khác thường được chia làm 2 vùng chính: vùng nấu và vùng điều khiển. Bếp từ Munchen M50 có 2 vùng nấu được thiết kế phù hợp với mọi loại xoong, nồi, chảo, siêu,.. phổ biến thường dùng cho bếp từ. Công suất tương ứng với mỗi vùng nấu là 2000W và tổng công suất của 2 vùng nấu là 3100W. Tương ứng với mỗi vùng nấu có sẽ có 1 vùng điều khiển để người dung có thể điều chỉnh về chế độ nấu, nhiệt độ, thời gian, công suất nấu,… sao cho phù hợp. Ngoài ra mẫu bếp từ này có thêm 4 chế độ Auto thông minh theo dải công suất định sẵn phù hợp đểu nấu nhiều loại thức ăn.

Hình ảnh vùng nấu bếp từ Munchen M50

Hình ảnh vùng nấu bếp từ Munchen M50

Đây là mẫu sản phẩm bếp từ với 02 vùng nấu độc lập có công suất riêng từng bếp 2000W tổng công suất của cả 2 bếp 3100W. Với với dải công suất và nhiệt độ có thêm 4 chế độ Auto thông minh.

2.Hướng dẫn sử dụng bếp từ Munchen M50

Bếp từ Munchen M50 có 2 vùng nấu độc lập với hệ thống điều khiển cảm ứng riêng biệt cho từng vùng bếp. Sau đây Munchen.vn xin hướng dẫn các thao tác phím sử dụng trên bếp từ Munchen M50

Hình ảnh Hệ thống phím điều khiển trên bếp từ Munchen M50

Hệ thống phím điều khiển trên bếp từ Munchen M50

 

Sau khi đảm bảo cấp nguồn điện sử dụng cho bếp và chuẩn bị các dụng cụ nấu đầy đủ chúng ta sẽ bước vào quá trình đun nấu trên bếp. Việc đầu tiên cần làm là đặt vật dụng nấu phù hợp lên khu vực nấu trên bề mặt bếp sau đó khởi động phím nguồn ON/OFF (Hình 1). Tiếp theo là chọn phím FUNCTION để lựa chọn chế độ nấu. Bếp từ Munchen M50 được thiết đặt 2 chế độ nấu: 1 là chế độ FRY – Hiển thị thông số theo nhiệt độ nấu( oC); 2 là chế độ HOTPOT hiển thị thông số theo công suất sử dụng(W). Dựa vào 2 chế độ này, chúng ta có thể tùy chọn mức tăng, giảm công suất hay nhiệt độ dung sao cho phù hợp với từng loại thực phẩm nấu.

 

Sau khi lựa chọn chế độ nấu và thực hiện việc tăng, giảm công suất(nhiệt độ). Đèn Led thông báo ở giữa sẽ thông báo đầy đủ các mức nhiệt(công suất) chính xác mà bạn đã chọn. Tiếp theo tới dải Auto với 4 chế độ nấu được thiết lập sẵn là Milk Soup Boiling Warm. Với 4 chế độ này, sau khi lựa chọn bếp sẽ tự động đưa ra mức công suất(nhiệt độ) phù hợp cho từng chế độ do vậy bạn sẽ không phải điều chỉnh tăng hay giảm công suất(nhiệt độ).

Các tùy chọn Auto trên bếp từ Munchen M50

Các tùy chọn Auto trên bếp từ Munchen M50

Chức năng tiếp theo là chức năng hẹn giờ nấu và khóa bàn phím điều khiển.Phím hẹn giờ được sử dụng khi bạn không trực tiếp theo dõi quá trình nấu và muốn bếp từ tự động dừng sau 1 khoảng thời gian định sẵn(5-10 phút tùy từng món nấu).v.v.. . Ví dụ, bạn muốn ninh xương ở nhiệt độ 150oC độ với thời gian 15 phút thì dừng. Như vậy, bạn thiết lập các thông số như trên, để bếp ở mức nhiệt 150oC sau đó khởi động phím TIME và tăng thời gian lên 15 phút là được. Khi bạn muốn khóa toàn bộ các phím chức năng  trên bếp thì bạn sử dụng phím LOCK ngoài cùng. Khi chế độ LOCK được kích hoạt thì toàn bộ các phím chức năng sẽ không điều khiển được. Để thoát khỏi chế độ khóa này bạn nhấn và giữ phím LOCK 3 giây để thoát.

Chú ý: Phím Lock chỉ khóa được các phím chức năng điều chỉnh nhiệt độ, công suất, chế độ nấu,.. chứ không khóa được phím mở/tắt nguồn(ON/OFF).

Các phím chức năng bếp từ Munchen M50

 

Trên đây là hướng dẫn sử dụng chi tiết các phím chức năng có tên trên bếp từ Munchen M50 mà Munchen.vn muốn gửi đến bạn. Trước khi sử dụng bếp, bạn nên tham khảo kỹ để biết và sử dụng bếp 1 cách an toàn hiệu quả nhất. Bởi đã có một vài trường hợp bếp bị lỗi do quá trình sử dụng, người dung không đọc kĩ chức năng của hệ thống điều khiển. Sau đó khởi động bếp và điều khiển loạn các chức năng khiến chip điều khiển của bếp không xử lý được các yêu cầu. Đối với các loại bếp từ nói chung cách sử dụng, điều khiển chức năng,.. cũng tương tự như sử dụng với bếp từ Munchen M50, vì vậy bạn nên đọc kĩ hướng dẫn sử dụng để sử dụng chiếc bếp từ của mình 1 cách có hiệu quả nhất.

 

 

Video bếp từ Munchen M50

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi ngay
Zalo chat
Messenger
Cửa hàng